วันเสาร์ที่ ๑๕ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๑ โรงเรียนบ้านแท่นวิทยาร่วมกับคณะคุณครู นักเรียนจิตอาสา คณะกรรมการสภานักเรียนและจิตอาสาที่เป็นชาวบ้านในเขตอำเภอบ้านแท่น ได้ร่วมเดินรณรงค์โครงการจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจหน่วยพระราชทานและประชาชนจิตอาสา “เดินรณรงค์คนรัก คลอง ไม่ทิ้ง ไม่เท ทุ่มทำความดี” โดยมีวงโยธวาทิตของโรงเรียนนำเดินรณรงค์ไปตามพื้นที่ชุมชนบ้านสว่างพัฒนาและบ้านแท่น เพื่อให้ผู้คนตระหนักถึงการทิ้งขยะให้เป็นที่ เพื่อให้แม่น้ำลำคลองใสสะอาดและน่าอยู่น่าใช้มากยิ่งขึ้น